วันพฤหัสบดีที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

สารคดีชุด "ก้าวข้าม..เพื่อตามฝัน"

พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ...รองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ฝ่ายสังคมและจิตวิทยา ร่วมกับ 7 กระทรวงฝ่ายสังคมจิตวิทยา (กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา)..ได้ดำเนินการจัดทำภาพยนตร์สารคดีชุดพิเศษและบทประพันธ์เพลงที่ใช้ชื่อเดียวกันว่า “ก้าวข้ามเพื่อตามฝัน” เพื่อรวบรวมพลังทุกภาคส่วนนำพาประเทศฝ่าฟันอุปสรรคไปให้ได้นั้น

ขณะนี้ในส่วนบทประพันธ์เพลง“ก้าวข้ามเพื่อตามฝัน” ได้ดำเนินการจัดทำเสร็จสิ้นแล้ว และพร้อมเผยแพร่ตามสถานีวิทยุโทรทัศน์ต่อไป ซึ่งเพลงดังกล่าวเรียบเรียงเสียงประสานดนตรี โดยพล.ร.ต.ณัฐ รัชกุล น.อ.ณรงค์ แสงบุศย์ เนื้อร้องโดย น.อ.ทองย้อย แสงสินชัย บรรเลงโดยวงดุริยางค์ราชนาวี ขับร้องโดย ร.ต.สันติ ลุนเผ่, ป๊อด โมเดิร์นด็อก, โป่ง หินเหล็กไฟ, น้องพินต้า และนักร้องประสานเสียงจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โดยมีที่ปรึกษา คือ ผบ.ทร. และปลัดกระทรวงทั้ง 7 กระทรวง มีคณะทำงานเฉพาะกิจกองทัพเรือ พล.ร.ต.ปิติ วัลยะเพ็ชร์ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือเป็นหัวหน้าคณะทำงาน พล.ร.ต.ณัฐ รัชกุล เจ้าหน้าที่จัดทำดนตรี น.อ.เชษฐา ใจเปี่ยม เป็นรองหัวหน้าคณะทำงาน ฯลฯ 


http://youtu.be/7xeaqbbsxik

Cover เพลงคืนความสุขให้เธอประชามชน

Navy Song : ให้บทเพลงนี้กล่อมทุกท่านเข้านอนคืนนี้ค่ะ..เวอชั่นนี้ พี่เนวี่อาร์ทร่วมร้องด้วยนะคะ..ยังมีพี่โก้ รองแชมป์โฟล์คซองพระราชทาน..พี่ป๊อบปี้ วง K-OTIC พี่กาญ พี่บุ๋ม พี่อาร์ม นักร้องอิสระที่มาร่วมแรงร่วมใจกันรักชาติ โดยถ่ายทอดจากการร้องบทเพลงอันทรงคุณค่านี้ค่ะ แถมยังได้รับการเทรนและบันทึกเสียงจาก พี่ปิง ฟรุ๊ทตี้ และพี่อุ๋น เรนโบว์..บอกได้เลยว่าไม่ฟังเสียดายแย่นะคะ..Goodnight ค่าพี่น้องเนวี่ทูเดย์ทุกคน
http://youtu.be/tdru0RAwBQ0

จีนปล่อยตัวชาวประมงเวียดนาม ๑๓ คน

เมื่อวันที่ ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๕๗ มีรายงานจากหน่วยยามฝั่งจีนว่า ได้ปล่อยตัวชาวประมงเวียดนาม ๑๓ คน จากเรือประมง ๒ ลำ ที่ถูกจับกุมในข้อหาทำประมงโดยผิดกฎหมายนอกชายฝั่งภาคใต้ของจีน เมื่อวันที่ ๒๐ มิถุนายน ๒๕๕๗ และวันที่ ๓ กรกฎาคม ๒๕๕๗ พร้อมทั้งคืนเรือประมง ๑ ลำ แต่ยังคงยึดไว้ ๑ ลำ พร้อมของกลางเป็นปลา และอุปกรณ์จับปลาไว้ ทั้งนี้ ความตึงเครียดระหว่างจีนกับเวียดนามรุนแรงขึ้นภายหลังจีนเคลื่อนย้ายแท่นขุด เจาะน้ำมันเข้าใกล้หมู่เกาะพาราเซล เมื่อเดือนพฤษภาคม ๒๕๕๗ ซึ่งทั้งสองฝ่ายต่างอ้างสิทธิครอบครอง (ที่มา : ขว.ทร.)

พิธีเปิดการฝึกอบรมอาชีพให้แก่ทหารกองประจำการ รุ่นที่ ๔ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๕๗

วันนี้ (๑๗ กรกฎาคม ๒๕๕๗) เวลา ๐๙.๓๐ น. พลเรือเอก พจนา เผือกผ่อง ประธานกรรมการพัฒนาอาชีพทหารกองประจำการ กองทัพเรือ เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมอาชีพให้แก่ทหารกองประจำการ รุ่นที่ ๔ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๕๗ ณ สโมสรสัญญาบัตร ฐานทัพเรือสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
         การเปิดการฝึกอาชีพให้แก่ทหารกองประจำการ เป็นการดำเนินการตามนโยบายของกองทัพเรือและข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือในการพัฒนาบุคลากรประจำเรือพาณิชย์ ระหว่างกองทัพเรือ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กรมเจ้าท่า และสมาคมเจ้าของเรือไทย รวมถึงข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือระหว่างกระทรวงกลาโหมกับกระทรวงแรงงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาบุคลากรที่เข้ารับการฝึกอบรมให้มีความรู้ ความชำนาญงาน และทักษะในวิชาชีพ เป็นการสร้างโอกาสให้แก่ทหารกองประจำการ เมื่อปลดประจำการออกไปแล้วให้มีงานทำเพื่อสร้างเสริมรายได้ให้แก่ตนเองและครอบครัว ให้สามารถต่อสู้กับปัญหาและสภาวะต่าง ๆ ที่มีผลกระทบกับสภาพการดำรงชีวิตของครอบครัวให้ได้ สำหรับการฝึกอาชีพในรุ่นนี้ มีหลักสูตรอาชีพช่างทั่วไปและหลักสูตรกำลังพลประจำเรือพาณิชย์ ซึ่งเมื่อจบการฝึกอบรมแล้วผู้รับการฝึกอบรมจะได้รับวุฒิบัตรเพื่อใช้ประกอบในการสมัครงานทุกนาย (ที่มา : คพท.)

ผู้บัญชาการทหารเรือ ต้อนรับผู้บัญชาการทหารเรือสาธารณรัฐสิงคโปร์ ในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทย

  วันนี้ (๑๗ กรกฎาคม ๒๕๕๗) เวลา ๑๕.๐๐ น. พลเรือเอก ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ให้การต้อนรับ พลเรือตรี Ng Chee Peng (อึง ชี เป็ง) ผู้บัญชาการทหารเรือสาธารณรัฐสิงคโปร์ เข้าเยี่ยมคำนับ ในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทย ในฐานะแขกของกองทัพเรือ เพื่ออำลากองทัพเรือก่อนพ้นวาระการปฏิบัติหน้าที่ผู้บัญชาการทหารเรือสาธารณรัฐสิงคโปร์ ณ ห้องรับรอง กองบัญชาการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร
         กองทัพเรือกับกองทัพเรือสิงคโปร์มีความสัมพันธ์และความร่วมมือทางทหารอย่างใกล้ชิด มีการแลกเปลี่ยนการเยือนของผู้บังคับบัญชาระดับสูงมาโดยตลอด การแลกเปลี่ยนการฝึก/ศึกษา และการประชุมแลกเปลี่ยนข่าวสารระหว่างกองทัพเรือและกองทัพเรือสิงคโปร์ และการที่กองทัพเรือให้การต้อนรับผู้บัญชาการทหารเรือสาธารณรัฐสิงคโปร์ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการเสริมสร้างกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน (ที่มา : ขว.ทร.)

ขอเชิญชมและติดตามผลการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกดิวิชั่น ๑ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ประจำทีมสโมสรฟุตบอลราชนาวี นัดที่ ๒๑ ใน ๑๙ กรกฎาคม ๒๕๕๗

คณะอนุกรรมการฟุตบอลกองทัพเรือ ขอแจ้งผลการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกดิวิชั่น ๑ (ยามาฮ่าลีกวัน) ประจำปี ๒๕๕๗ (ระบบเหย้าเยือน ๓๔ นัด) ของทีมฟุตบอลกองทัพเรือ ในนามสโมสรฟุตบอลราชนาวี นัดที่ ๒๐ ผลการแข่งขัน สโมสรฟุตบอลราชนาวี ชนะ สโมสรศรีราชา บ้านบึง เอฟซี ๒ ประตู ต่อ ๐ สรุปผลการแข่งขันสโมสรฟุตบอลราชนาวี แข่งขันไปแล้ว ๒๐ นัด ชนะ ๑๐ แพ้ ๒ ครั้ง มี ๓๘ คะแนน อยู่ในอันดับที่ ๒ ของตารางคะแนน มีจำนวน ๑๘ ทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน
        สโมสรฟุตบอลราชนาวี จะทำการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกดิวิชั่น ๑ ประจำปี ๒๕๕๗ นัดที่ ๒๑ ในวันเสาร์ที่ ๑๙ กรกฎาคม ๒๕๕๗ พบกับ สโมสรขอนแก่น เอฟซี เวลา ๑๘.๐๐ น. ณ สนามกีฬาราชนาวีสัตหีบ
        ขอเชิญชมและติดตามผลการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกดิวิชั่น ๑ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาใน นัดที่ ๒๑ ตามวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าว (ที่มา : คณะอนุกรรมการฟุตบอล ทร.)

พิธีบำเพ็ญกุศลเพื่ออุทิศถวายเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

วันที่ ๑๘ กรกฎาคม ๒๕๕๗ เวลา ๑๐.๐๐ น. พลเรือเอก ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่ออุทิศถวายเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ณ อาคารกองบังคับการ กรมอุทกศาสตร์ ถนนริมทางรถไฟเก่า แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร โดยมี พลเรือโท วิฑูรย์ ตัณฑิกุล เจ้ากรมอุทกศาสตร์ ให้การต้อนรับ และมีหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล และหัวหน้าหน่วยงานในพื้นที่เขตพระโขนง บางนา เข้าร่วมพิธี ฯ
        วันที่ ๑๘ กรกฎาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี กองทัพเรือโดยกรมอุทกศาสตร์ได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่พระองค์ท่านติดต่อกันมาเป็นประจำทุกปี เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อกองทัพเรือ ตั้งแต่ปีพุทธศักราช ๒๕๓๘ เนื่องจากกรมอุทกศาสตร์เป็นหน่วยที่ได้เคยถวายการรับใช้เบื้องพระยุคลบาทอย่างใกล้ชิด โดยการจัดเรือหลวงจันทรและเรือหลวงศุกร์เป็นพระราชพาหนะเสด็จประพาสทางทะเล พร้อมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. เยี่ยมเยียนราษฎร ทหาร ตำรวจตระเวนชายแดน รวมทั้งพระราชทานสิ่งของแก่ประชาชนที่อาศัยตามจังหวัดชายทะเล ตั้งแต่ปีพุทธศักราช ๒๕๐๗ จนถึง ๒๕๒๖ รวม ๖ ครั้ง สำหรับในปีนี้กองทัพเรือได้จัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ ฯ ประกอบด้วย การบริจาคโลหิต การปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ ฯ การถวายพวงมาลัยข้อพระกร สักการะพระบรมสาทิสลักษณ์ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีของหน่วยขึ้นตรงในพื้นที่กรุงเทพ ฯ และปริมณฑล และหน่วยในพื้นที่เขตพระโขนง - บางนา และพิธีสงฆ์ (ที่มา : อศ.)

ผู้บัญชาการทหารเรือ ต้อนรับผู้บัญชาการทหารเรือสาธารณรัฐสิงคโปร์ ในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทย

วันนี้ (๑๗ กรกฎาคม ๒๕๕๗) เวลา ๑๕.๐๐ น. พลเรือเอก ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ให้การต้อนรับ พลเรือตรี Ng Chee Peng (อึง ชี เป็ง) ผู้บัญชาการทหารเรือสาธารณรัฐสิงคโปร์ เข้าเยี่ยมคำนับ ในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทย ในฐานะแขกของกองทัพเรือ เพื่ออำลากองทัพเรือก่อนพ้นวาระการปฏิบัติหน้าที่ผู้บัญชาการทหารเรือสาธารณรัฐสิงคโปร์ ณ ห้องรับรอง กองบัญชาการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร
         กองทัพเรือกับกองทัพเรือสิงคโปร์มีความสัมพันธ์และความร่วมมือทางทหารอย่างใกล้ชิด มีการแลกเปลี่ยนการเยือนของผู้บังคับบัญชาระดับสูงมาโดยตลอด การแลกเปลี่ยนการฝึก/ศึกษา และการประชุมแลกเปลี่ยนข่าวสารระหว่างกองทัพเรือและกองทัพเรือสิงคโปร์ และการที่กองทัพเรือให้การต้อนรับผู้บัญชาการทหารเรือสาธารณรัฐสิงคโปร์ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการเสริมสร้างและกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างกันและกัน (ที่มา : ขว.ทร.)

พระบรมราโชวาท พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

 "ประเพณีทั้งหลายย่อมมีประโยชน์ในการดำเนินชีวิตของแต่ละคน เรามีประเพณีของชาติไทยเป็นสมบัติ เราควรจะยินดีอย่างยิ่งและช่วยกันส่งเสริมรักษาไว้ เพื่อความเจริญก้าวหน้าของประเทศ"
          พระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในวันที่ ๒๑ เมษายน ๒๕๐๓