วันจันทร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2557

พระบรมราโชวาท พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

พระบรมราโชวาท พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา ณ อาคารใหม่สวนอัมพร วันพฤหัสบดีที่ ๒ สิงหาคม ๒๕๒๗ ความว่า
         "การทำงานให้ได้ยั่งยืนและมั่นคงก้าวหน้าไม่เลิกราท้อถอยเสียกลางคันนั้น เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งสำหรับผู้มีหน้าที่สร้างสรรค์ความเจริญ ข้อนี้ขึ้นอยู่กับการรักษาเจตนา รักษาความตั้งใจ พอใจ และผูกใจในการงาน ยิ่งกว่าอื่น เพราะความแน่วแน่และพอใจในงานนั้น ย่อมทำให้เกิดความพากเพียรและอดทน ที่จะกระทำงานให้ต่อเนื่องกันไปได้โดยตลอด เมื่อหมั่นทำอยู่เสมอก็เกิดความชำนิชำนาญและความช่ำชองคล่องแคล่ว ช่วยให้ทำงานได้โดยสะดวกด้วย ความเบิกบานเบาใจ เหมือนกับนักกีฬาที่หมั่นฝึกซ้อมยิ่งฝึกก็ยิ่งได้ทั้งกำลัง และความเก่งกาจเพิ่มขึ้น สิ่งที่ทำยาก ก็ค่อย ๆ กลายเป็นง่าย จะทำอะไรก็ทำได้รวดเร็วและเหนียวแน่นจนสำเร็จ"

ผู้บัญชาการทหารเรือ และผู้อำนวยการกองยุทธการ กองบัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ได้รับการยกย่องและรับรางวัลเกียรติยศจักรดาว ประจำปี ๒๕๕๗

 วันนี้ (๒๗ มกราคม ๒๕๕๗) เวลา ๐๙.๓๐ น. พลเรือเอก ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ และ นาวาเอก สมเกียรติ ผลประยูร ผู้อำนวยการกองยุทธการ กองบัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ได้รับมอบรางวัลเกียรติยศจักรดาว ประจำปี ๒๕๕๗ สาขาบริหารการปกครองและเสริมสร้างความมั่นคงแห่งชาติ ในงานวันสถาปนาโรงเรียนเตรียมทหาร ครบรอบปีที่ ๕๖ และงานเกียรติยศจักรดาว ประจำปี ๒๕๕๗ ณ หอประชุม นวนครินทร์ โรงเรียนเตรียมทหาร จังหวัดนครนายก โดยมี พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานในพิธี
         มูลนิธิศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหาร และ โรงเรียนเตรียมทหาร ได้จัดงานวันสถาปนาโรงเรียนเตรียมทหารและพิธีมอบรางวัลเกียรติยศจักรดาวขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประกาศเกียรติคุณศิษย์เก่าเตรียมทหารดีเด่น ที่มีความประพฤติดี มีคุณธรรม ปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เสียสละ ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม กองทัพ และประเทศชาติ จนเป็นที่ประจักษ์แก่บุคคลทั่วไป โดยคณะกรรมการมูลนิธิศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหาร ได้พิจารณาคัดเลือกศิษย์เก่าดีเด่น เพื่อรับรางวัลเกียรติยศจักรดาว พร้อมเข็มเชิดชูเกียรติ "เกียรติยศจักรดาว" ประจำปี ๒๕๕๗ ซึ่งในส่วนของกองทัพเรือได้รับรางวัลเกียรติยศจักรดาว ประจำปี ๒๕๕๗ สาขาบริหารการปกครองและเสริมสร้างความมั่นคงแห่งชาติ จำนวน ๒ ท่าน ได้แก่ พลเรือเอก ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้รับรางวัลเกียรติยศจักรดาว ประจำปี ๒๕๕๗ และ นาวาเอก สมเกียรติ ผลประยูร ผู้อำนวยการกองยุทธการ กองบัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน 
(ที่มา : สลก.ทร.)

ผู้บัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด เป็นประธานจัดงานวันคล้ายวันสถาปนาโรงเรียนเตรียมทหาร ประจำปี ๒๕๕๗

 วันนี้ (๒๗ มกราคม ๒๕๕๗) เวลา ๐๙.๔๕ น. กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด จัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาโรงเรียนเตรียมทหาร ประจำปี ๒๕๕๗ โดยมี พลเรือโท สนธยา น้อยฉายา ผู้บัญชาการป้องกัน ชายแดนจันทบุรีและตราด เป็นประธาน ฯ และศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหารในพื้นที่จังหวัดจันทบุรีและจังหวัดตราด เข้าร่วมกิจกรรม ฯ โดยในช่วงเช้าประกอบพิธีวางพวงมาลา ณ บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หน้าศาลากลางจังหวัดจันทบุรี, การถวายสังฆทานแด่พระภิกษุสงฆ์ ณ วัดบูรพาวิทยาราม อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี, มอบเงินค่าอาหารกลางวัน นำปาจัดซื้ออุปกรณ์การเรียน มอบเครื่องกันหนาว จำนวน ๗๕ ผืน ณ สถานสงเคราะห์เด็กบ้านพระคุณ ตำบลเขาวัว อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี 
         จากนั้นเวลา ๑๔.๓๕ น. การแข่งขันฟุตบอลเชื่อมความสามัคคี ณ บริเวณสนามฟุตบอล กองพันทหารราบที่ ๒ ค่ายตากสิน และปิดท้ายด้วยงานเลี้ยงสังสรรค์ศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหารในพื้นที่จังหวัดจันทบุรีและตราด ณ บริเวณโรงแรมนิวแทรเวิลลอดจ์ ถนนรักศักดิ์ชมูล ตำบลท่าช้าง อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี (ที่มา : กปช.จต.)

ขอเชิญร่วมการแข่งขัน "อ่าวดงตาลฮาล์ฟมาราธอน" ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๗ ณ กองเรือยุทธการ

 กองเรือยุทธการ ร่วมกับ ธนาคารกสิกรไทย จัดการแข่งขันอ่าวดงตาลฮาล์ฟมาราธอน (Ao Dong Tan Half Marathon 2014) ณ กองบัญชาการกองเรือยุทธการ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ในวันอาทิตย์ที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๗ ระหว่างเวลา ๐๕.๓๐ น. - ๐๘.๐๐ น.
        การขัดแข่งขันอ่าวดงตาลฮาล์ฟมาราธอน มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดหารายได้ให้กับกำลังพลของกองทัพเรือและครอบครัวที่เสียชีวิตหรือทุพพลภาพจากการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมทั้งเสริมสร้างขวัญและกำลังใจให้กับกำลังพลของกองทัพเรือและครอบครัวในพื้นที่ดังกล่าว มอบให้ "กองทุนน้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละในจังหวัดชายแดนภาคใต้และพื้นที่รับผิดชอบกองทัพเรือ"
        สำหรับการแข่งขัน แบ่งออกเป็น ๓ ประเภท ได้แก่ ฮาล์ฟมาราธอน มินิมาราธอน และเดินเพื่อสุขภาพ สำหรับการวิ่งฮาล์ฟมาราธอน มีระยะทาง ๒๑.๑ กิโลเมตร แบ่งเป็น ชาย ๕ กลุ่มอายุ และหญิง ๕ กลุ่มอายุ ได้แก่ ๑๖ - ๑๙, ๓๐ - ๓๙, ๔๐ - ๔๙, ๕๐ - ๕๙ และ ๖๐ ปีขึ้นไป โดยจะปล่อยตัวจากหน้ากองบัญชาการกองเรือยุทธการ จะใช้เส้นทางชายทะเล เข้าประตูหน่วยบัญชากาต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ผ่านออกประตูหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง และไปทางท่าเรือจุกเสม็ด ผ่านเรือหลวงจักรีนฤเบศร วิ่งย้อนกลับเส้นทางเดิม ผ่านศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลกองทัพเรือ และชายทะเลอ่าวดงตาล กลับเข้าสู่เส้นชัย
         ส่วนการวิ่งมินิมาราธอน มีระยะทาง ๑๐.๕ กิโลเมตร แบ่งเป็น ชาย ๕ กลุ่มอายุ และหญิง ๕ กลุ่มอายุ ได้แก่ ๑๖ - ๒๙, ๓๐ - ๓๙, ๔๐ - ๔๙, ๕๐ - ๕๙ และ ๖๐ ปีขึ้นไป และการเดินเพื่อสุขภาพ มีระยะทาง ๔ กิโลเมตร ไม่มีการแบ่งกลุ่มอายุ ทั้งนี้ ผู้ที่สมัครเข้าแข่งขันทุกประเภทจะได้รับเสื้อและเหรียญที่ระลึกทุกคน
         ขอเชิญชวนกำลังพลและครอบครัว ตลอดจนผู้ที่สนใจทั่วประเทศ สมัครเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ได้ที่ แผนกกิจการพลเรือน กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ กองเรือยุทธการ สามารถดาวน์โหลดใบสมัครและสำรองที่พักได้ตามเว็บไซต์ www.aodongtanhalfmarathon.com หรือร่วมสนับสนุนเงินบริจาคได้ที่ บัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาสัตหีบ ชื่อบัญชี "อ่าวดงตาลฮาล์ฟมาราธอน" โดย ธนาคารกสิกรไทย - กองเรือยุทธการ" เลขที่บัญชี ๓๖๒ - ๒ - ๕๖๓๐๙ - ๒ 
          นอกจากนี้ ผู้สมัครเข้าแข่งขันสามารถเข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๗ โดยคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ได้จัดกิจกรรมเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในพื้นที่สัตหีบ ตั้งแต่เวลา ๑๓.๐๐ น. - ๑๖.๐๐ น. ได้แก่ เรือหลวงจักรีนฤเบศร และศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ ตั้งแต่เวลา ๑๘.๐๐ น. - ๒๑.๐๐ น. ปิดท้ายด้วยการจัดเลี้ยงรับรองสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ฯ (ที่มา : กร.)

รองเสนาธิการทหารเรือ เยี่ยมทหารที่เจ็บป่วยจากการปฏิบัติหน้าที่ที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า

วันนี้ (๒๗ มกราคม ๒๕๕๗) เวลา ๑๐.๐๐ น. พลเรือโท พัลลภ ตมิศานนท์ รองเสนาธิการทหารเรือ เป็นผู้แทนผู้บัญชาการทหารเรือ และคณะ เดินทางไปเยี่ยมทหารที่เจ็บป่วยจากการปฏิบัติหน้าที่ที่พักรักษาตัวอยู่ ณ โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า อาคารตึก ๑๐๐ ปี เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร โดยมี พลเรือโท กิตติพัฒน์ วัฒนาวงศ์ เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ ให้การต้อนรับ (ที่มา : กพ.ทร.)

รับสมัครนายทหารสัญญาบัตรและนายทหารประทวนไปปฏิบัติราชการที่ อาคารนาวีภิรมย์ ๑ หัวหิน

 กิจการสถานพักฟื้นข้าราชการกองทัพเรือ ส่วนกลาง (หัวหิน) รับสมัครนายทหารสัญญาบัตรและนายทหารประทวนไปปฏิบัติราชการที่ อาคารนาวีภิรมย์ ๑ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระยะเวลา ๒ - ๓ ปี ในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายบริการและซ่อมบำรุง จำนวน ๑ ตำแหน่ง และเจ้าหน้าที่ธุรการฝ่ายประชาสัมพันธ์ จำนวน ๒ ตำแหน่ง โดยรับสมัครนายทหารสัญญาบัตรชั้นยศ เรือตรี - เรือเอก ไม่จำกัดพรรค - เหล่า และนายทหารประทวนชั้นยศ จ่าตรี - พันจ่าเอก ไม่จำกัดพรรค - เหล่า อายุไม่เกิน ๔๐ ปี มีความรู้ด้านภาษาอังกฤษ คอมพิวเตอร์ บุคลิกภาพ อัธยาศัยดี
        สนใจสมัครไปปฏิบัติราชการที่อาคารนาวีภิรมย์ ๑ กรุณาแจ้งรายชื่อให้หน่วยต้นสังกัดส่งให้ฐานทัพเรือกรุงเทพทราบ ทางข่าวราชนาวี ภายในวันที่ ๑๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๗
(ที่มา : กิจการสถานพักฟื้นข้าราชการ ทร.ส่วนกลางหัวหิน)

ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ กองทัพเรือ รับแจ้งเบาะแสการทุจริตและประพฤติมิชอบ

กองทัพเรือ จัดตั้งศูนย์ประสานราชการใสสะอาดกองทัพเรือ เพื่อเป็นศูนย์กลางในการป้องกันการทุจริต คอร์รัปชัน การประพฤติมิชอบ การร้องเรียน ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับกองทัพเรือ สามารถแจ้งเบาะแสหรือร้องเรียน ได้ที่ ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ กองทัพเรือ หมายเลขโทรศัพท์ ๐ ๒๔๗๕ ๔๗๘๙ หรือทาง www.navy.mi.th/rongtook (ที่มา : สลก.ทร.)